Top 4 con vật có thân hình đột biến đền kì quái vì biến dị

Top 4 con vật có thân hình đột biến đền kì quái vì biến dị

September 28, 2018 0 By Nga Truong

Nhiều sinh vật quen thuộc bỗng trở nên kỳ quái, đáng sợ do đột biến gene, chẳng hạn như chú mèo 1 mắt , chú ếch 3 đầu…

Cùng tìm hiểu top những con vật kỳ lạ có thân hình kì quái vì biến dị nào!

Ếch 3 đầu 6 chân

Top 4 con vật có thân hình đột biến đền kì quái vì biến dị - Ảnh 1

Các trẻ em trong vườn trẻ The Green Umbrella tại Weston-su-per-Mare đã kinh ngạc khi phát hiện một con ếch có 3 đầu, 6 chân đang nhảy bì bọp trong sân vườn nhà trẻ. Đầu tiên người ta tưởng có 3 con ếch đang cưỡi lên nhau. Mặt và các chân của nó hoạt động rất bình thường nhưng người ta chưa biết nó sẽ ăn như thế nào với 3 cái miệng ở 3 cái đầu. Một chuyên gia về động vật hoang dã của BBC cho biết đây có thể là một lời cảnh báo sớm về hiểm hoạ ô nhiễm môi trường. Một chú mèo con vừa mới sinh tại Oregon chỉ có một mắt và không có mũi.

Mèo độc nhãn

Top 4 con vật có thân hình đột biến đền kì quái vì biến dị - Ảnh 2

Cô Tracy Allen, chủ nhân con mèo con tội nghiệp đã đăng tải hình ảnh nó lên mạng internet và đã gây ra một cuộc tranh cãi.  Đầu tiên người ta hoài nghi về tính xác thực của nó nhưng sau đó với sự điều tra của Wikipedia đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông. Hãng thông tấn AP đã cử chuyên gia về xử lý hình ảnh vào cuộc và liên lạc với Tracy Allen để nhận những hình ảnh của con-mèo-độc-nhãn này. Sau khi xem xét, AP kết luận “con mèo độc nhãn” này không phải là một trò đùa của tay chơi ảnh chuyên nghiệp. Nó chỉ sống được hơn 1 ngày và Tracy Allen đã cho đóng băng xác của con mèo độc nhãn này và hứa sẽ không rao bán nó trên eBay.

Gà không đầu vẫn…sống

Top 4 con vật có thân hình đột biến đền kì quái vì biến dị - Ảnh 3

Nhân một bữa tiệc dành cho mẹ, Lloyd Holsen vốn biết mẹ thích ăn cổ gà, anh đã chuẩn bị làm thịt với một con dao thật bén. Với một nhát chặt chính xác, anh đã cắt đứt đầu con gà ra khỏi cổ nhưng Mike – con gà không đầu đã vào kỷ lục Guinness thế giới – sau cái rùng mình đã bỏ chạy. Nó đã nhập lại đàn gà vịt trong vườn và vẫn làm những động tác như rỉa lông, mổ  thóc. Sáng hôm sau phát hiện thấy con gà đang nằm ngủ với cái đầu ở dưới chân, Holsen đã tìm cách cho nó ăn bằng một dụng cụ nhỏ mắt. Một tuần sau, Olsen đã mang con gà đến trường Đại học Utah, tại Salt Lake City cách đó 250 dặm để các khoa học gia xét nghiệm.

Các khoa học gia cho biết “nhát chém đã không chạm vào động mạch cổ và một cục máu đông đã chặn không cho con gà bị chảy máu đến chết”. Mặc dù cái đầu gà đã nằm lại trên thớt nhưng phần lớn não và một bên tai vẫn còn lại trên thân thể. Mike sống đến 18 tháng cho dù không có đầu. Lloyd Holsen đã mang con gà kỳ diệu của mình đi lưu diễn nhiều nơi trên nước Mỹ từ New York, Atlantic City, Los Angeles đến San Diego, ở đâu người ta cũng xếp hàng mua vé 25cent/người để vào xem. Nó đã được định giá 10.000 dollar và được tờ báo uy tín Life and Time Magazines thừa nhận.

Trong một lần trở về nhà sau một chuyến lưu diễn, Lloyd Holsen nghỉ đêm tại một “motel” ở sa mạc Arizona. Nửa đêm, Mike bị sặc và thật không may, Lloyd Holsen đã đánh rơi đâu mất cái dụng cụ nhỏ mắt để hút cổ họng Mike. Mike đã được ghi vào kỷ lục Guinness thế giới và ngày nay hàng năm cư dân Fruita – nơi Holsen sinh sống vẫn thường làm lễ tưởng niệm Mike – con gà không đầu kỳ diệu – vào ngày cuối tuần thứ ba trong tháng Năm.

Bê 6 chân

Top 4 con vật có thân hình đột biến đền kì quái vì biến dị - Ảnh 4

Phóng viên Chor Sokunthea của Reuters đã chụp ảnh một chú bê con 6 chân đang nằm nhai cỏ ở ngoại ô thành phố Phnom Penh, Campuchia. Chú bê con có tên là Cham Leck, có nghĩa là “kỳ lạ”. Một nông dân đã mang nó đến biếu cho các nhà sư trụ trì tại một ngôi chùa địa phương vì sợ rằng nó sẽ mang đến cho ông ta những điều xui xẻo.

Nguồn tổng hợp