Thời trang có thể làm tăng hay giảm thiện cảm trong mắt mọi người

Thời trang có thể làm tăng hay giảm thiện cảm trong mắt mọi người

May 25, 2018 0 By Nga Truong

Làm đẹp để tăng thêm những nét dẹp mà mình có sẵn, hoặc che đậy sửa đổi bớt những đường nét hay tì vết mà mình thấy là không đẹp. Thời trang cũng nhằm mục đích làm đẹp, vì thế, vừa coi thời trang là nghệ thuật, vừa là khoa học, mới đạt được hiệu quả. Không nên coi thời trang như một cách trang trí tùy tiện.

Tạo thiện cảm trong giao tiếp, nhất là lúc sơ giao, là điều không phải ai cũng dễ dàng làm được. Nhỏ thôi, có khi đó là quần áo bạn mặc, khi đó là nụ cười, nhưng bạn có thể nhận được bao điều tốt đẹp, hoặc có thể mất cả một hợp đồng làm ăn! Vậy thời trang cũng có thể làm tăng hay giảm thiện cảm với người đối diện mình.

Mỗi dáng người, mỗi làn da chỉ hạp với một số màu vải, hay kiểu quần áo. Lại còn tùy công việc, nghề nghiệp, độ tuổi, thời tiết … mà chọn màu sắc, kiểu áo, váy, mũ, tóc … Có những kiểu quần áo chỉ tăng thêm vẻ đẹp của nam nữ diễn viên, ca sĩ khi trình diễn trên sân khấu, nhưng không nhất thiết sẽ đẹp với tất cả mọi dáng người, mọi lúc, mọi nơi. Nếu không nhận định vóc dáng, màu da riêng của mình mà chỉ rập khuôn theo người khác, thì vô tinh sẽ làm cho mình kém đẹp, thậm chí trở nên vụng về lố lăng. Ngay cả các siêu người mẫu, cũng có một vài điểm về vóc dáng,màu da khoé mắt mà họ tự thấy là chưa đẹp lắm, nhưng biết khéo léo trang điểm, hay chọn trang phục riêng cho mình để “tốt đẹp phô ra, xấu xa đậy lại”. Mỗi cô một vẻ, không ai bắt chước người khác. Cách trang điểm ấy, y phục ấy, tuy đẹp với người khác nhưng chưa chắc đẹp với mình.

Thời trang có thể làm tăng hay giảm thiện cảm trong mắt mọi người - Ảnh 1

Chọn thời trang thích hợp sẽ giúp cho người béo có vẻ như bớt béo, người gầy bớt gầy, người lùn không có vẻ lùn tịt, trông cơ thể sẽ vừa vặn hơn. Phẩm giá con người được nâng lên hay bị sụt xuống cũng do cách mặc quần áo, mũ, kính … có đúng nơi, đúng lúc, hạp với công việc của mình hay không. Tục ngữ có câu: "Quen sợ dạ, lạ sợ quần áo”. Đây chỉ là ngụ ý: khi đã quen biết nhau lâu ngày, người ta đánh giá nhau qua tư cách, tâm hồn. Khi mới quen biết, người ta đánh giá qua cách ăn mặc. Mình mặc quần áo để cho người khác ngắm và đánh giá, vì thế, không nên có thái độ “bất khuất”, xem thường sự đánh giá của những ngươi xung quanh. Dù mình có sở thích riêng, cũng nên tránh những cách ăn mặc quá đáng như:

–   Lòe loẹt diêm dúa: quá nhiêu màu sắc làm nhức mắt người nhìn, kiểu cách quá mức không thích hợp với nơi mình xuất hiện.

–   Kệch cỡm, chướng: Trang phục đủ đắt tiền nhưng ngược với nghề nghiệp, lộ rõ là mình không biết cách ăn mặc, chứng tỏ là mình vụng về thô kệch. Khi vào nơi tôn nghiêm, trân trọng, như vào nhà bảo tàng, dự lễ hay dự đám tang, lại ăn mậc hở hang, hay loại quần áo dành cho sự vui chơi, giải trí thể thao … thì thật là chướng.

–    Nếu lại khoác lên mình những thứ áo quần hay đeo nữ trang quá đắt tiền để đi đến những nơi mà mình thừa biết rằng những người khác đều ăn mặc không đến mức như thế, thì thật là khoe của kiêu căng, chẳng chinh phục được thiện cảm của người nào.

–   Không nên mặc quần áo ngủ để tiếp khách hay đứng tán gẫu trước nhà.

–   Không nhất thiết phải dùng loại vải đắt tiền, luôn thay mốt mới, mới là làm đẹp. Thời trang chỉ tăng thêm vẻ đẹp bên ngoài chứ không thể thay thế được phẩm chất, nếp sống, tư cách. Chỉ khi nào được sử dụng thích hợp, đúng lúc, đúng chỗ, thời trang mới có thể thu hút được thiện cảm của người xung quanh.

Giao tiếp là một hoạt động mà bạn phải đối mặt thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi, từ đơn giản đến phức tạp, từ với một người đến đám đông. Để hoàn thiện, bạn cần cả một quá trình và đôi lúc cần được học bài bản. Bởi có được sự thiện cảm trong giao tiếp, bạn sẽ dễ dàng thực hiện được nhiều điều bạn mong muốn, một trong những điều nhỏ góp phần để thành công nữa là trang phục sẽ làm thiện cảm hơn với mọi người.

Nguồn tổng hợp