Tác hại của việc ăn thịt và lợi ích không ngờ của việc ăn chay

Tác hại của việc ăn thịt và lợi ích không ngờ của việc ăn chay

September 4, 2018 0 By Nga Truong

Ngày nay, người ta ăn chay vì thực sự đây là phong cách ăn uống mang đến nhiều tác dụng và lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Nhắc đến ăn chay, nếu là một người Phật tử, hẳn là họ sẽ nở nụ cười ôn hòa. Có gì đâu, một bữa ăn thanh nhẹ, tịnh tâm, thân và thần đều thư thái, ăn chay cứu rỗi linh hồn con người, giảm nghiệp chướng sát sanh cho họ, và đưa họ tiến gần hơn đến độ từ bi vô lượng của đức Phật. Với họ, chính là ý nghĩa của việc ăn chay và tác hại của việc ăn thịt.

Tác hại của thịt

– Tạo phản ứng acid mở đường cho nhiều bệnh nan y.

– Hóa chất độc:

Thực vật — Động vật ăn thực vật — Động vật ăn thịt — Con người

Con người là mắc xích cuối cùng của chuỗi dây chuyền thức ăn, lại một lần nữa cô đặc, tích tụ chất độc hại.

– Mầm bệnh và độc tố: Bản thân con vật cũng bị một số bệnh có thể lây lan. Ngay cả thịt của những con vật hoàn toàn khỏe mạnh thì cũng có độc tố do các phản ứng đốt cháy bên trong thải ra.

Tác hại của việc ăn thịt và lợi ích không ngờ của việc ăn chay - Ảnh 1

Ích lợi của việc ăn chay

Giá trị dinh dưỡng của thức ăn thực vật: Protein: Các phân tích hiện đại cho thấy: Trong đậu tương có 40% các loại đậu khác chứa khoảng 30% trong khi đó loại thịt tốt nhất mới chỉ đạt 20% hàm lượng protein hoàn hảo!

– Hàm lượng Leucithin trong đậu tương khá cao, có vai trò tạo ra sức thanh xuân thần kỳ, kích thích sự trao đổi chất trong tế bào, tăng cường trí nhớ, tăng khả năng làm việc của não bộ, làm vững chắc các tuyến, tái tạo các mô, cải thiện tuần hoàn và hô hấp, tăng cường sức chịu đựng của xương, cơ và sự nhanh nhẹn, dẻo dai, trẻ trung của cơ thể, tăng khả năng đề kháng ở các vết thương v.v…

Tương đậu nành có chất Zibicobin tác dụng thu gom rồi đào thải các kim loại nặng, hóa chất độc, các chất phóng xạ, giải độc thuốc lá, có các enzim tổng hợp Vitamin B12! Vì vậy cây đậu tương được gọi là “Cây kỳ diệu”, “kim cương vàng”, “hạt thần diệu”, “vàng từ đất”, “thịt mọc trên cây” v.v…

– Nhiều loại hạt khác, đặc biệt vừng chứa khá nhiều leucithin. Trong gạo lứt có đầy đủ cả 9 loại acid amin thiết yếu, vì vậy người Việt Nam coi gạo là “ngọc thực”!.

– Trong thực vật có đủ Vitamin, khoáng, đường, bột, dầu… cho nhu cầu của cơ thể.

Ngoài ra, thức ăn thực vật còn:

– Hoàn toàn phù hợp với cấu tạo và sinh lý của cơ thể con người.

– Các mầm bệnh không truyền sang người và động vật bậc cao được.

– Có nhiều chất xơ, kích thích như động ruột nên không gây táo bón.

– Vì dễ tiêu, nên cơ thể nhẹ nhàng, thoải mái. Máu sẽ lên nuôi và cung cấp năng lượng cho não, vì vậy người ăn chay lâu dài thường thông minh, sáng suốt hơn.

Thuật ngữ “ăn chay” không phải xuất xứ từ chữ “rau” mà là từ thuật ngữ La Tinh “Vegetare” tức là “sống động”. Người La Mã dùng từ “Homovegetus” để chỉ một người tráng kiện, khỏe mạnh và năng động: “Người ăn chay”. Tính nhân bản trong việc ăn chay

Ngành chăn nuôi chỉ thu lại được 10% số lượng protein và calory đã cho vật nuôi ăn trong giá trị của thịt! Để thu được một số lượng protein như nhau, trong chăn nuôi người ta phải sử dụng diện tích gấp 17 lần và tiêu tốn lượng nước gấp 8 lần so với việc trồng đậu nành. Vì vậy giá thành của protein động vật cao gấp 20 lần so với protein thực vật! Chất lượng protein từ động vật lại không bằng protein từ thực vật.

Nguồn tổng hợp