Phương pháp tống khứ stress hiệu quả nhưng kỳ cực đơn giản

Phương pháp tống khứ stress hiệu quả nhưng kỳ cực đơn giản

June 6, 2018 0 By Nga Truong

Sự sụt giảm số lượng progesteron (hocmon giới tính duy trì thai), mà đôi khi người ta còn gọi là “hocmon thanh thản”, có thể gây ra tình trạng căng thẳng mà trước kia bạn chưa gặp phải. Hãy học cách thư giãn, mọi lúc và mọi nơi.

Trong cuộc sống đôi khi bạn sẽ cảm thấy quá mệt mỏi và áp lực dẫn đến tình trạng stress kéo dài. Vì thế nếu đang trong tình trạng stress mà chưa tìm được cách giải quyết thì hãy tham khảo bài viết phương pháp tống khứ stress hiệu quả nhưng kỳ cực đơn giản dưới đây nhé!

Học cách thở bằng cơ hoành

Việc đầu tiên cần làm để thư giãn là học cách thở đúng. Muốn vậy bạn phải sử dụng cơ hoành, cơ này có hình vòm nằm ở đáy ngực, ngăn cách khoang ngực và khoang bụng. Đứng thẳng, thả lỏng vai và đặt hai tay lên hông, hít vào thật sâu sao cho bụng trên căng phồng lên như một quả bong bóng. Nín hơi trong vòng 2 đến 3 giây, rồi chậm rãi thở ra. Lặp lại động tác ít nhất mười hai lần.

Phương pháp tống khứ stress hiệu quả nhưng cực kỳ đơn giản - Ảnh 1

Một số bài tập yoga giúp giữ được sự tĩnh tâm

Lặp lại mỗi bài tập dưới đây mười lần.

Đứng thẳng, các ngón tay đan vào nhau, xoay lòng bàn tay hướng lên trên, nâng hai cánh tay lên cao qua đầu và vươn lên cao. Giữ tư thế này trong vòng 10 đến 15 giây. Lặp lại bài tập này với lòng bàn tay hướng xuống đất.

1.    Ngồi quỳ, hít vào bằng cơ hoành rồi nâng hai cánh tay lên qua đầu, các ngón tay đan vào nhau, lòng bàn tay hướng lên trên. Vươn cao tối đa cánh tay và cột sống. Thở ra.

2.    Ngồi bệt trên đất, chân này gập phía trên cao chân kia, lưng thẳng, hai bàn tay chắp lại phía trên đầu, chậm rãi hít vào bằng cơ hoành. Nín hơi trong vòng 2 đến 3 giây, rồi chậm rãi thở ra. Đổi chân và lặp lại động tác.

3.    Ngồi bệt trên đất, chân trái duỗi thẳng về phía trước, chân phải gập lại, tay trái đặt phía sau lưng, cố gắng làm cho tay phải chạm tới mũi chân trái. Giữ tư thế này trong vòng 20 giây. Đổi chân và tay rồi lặp lại động tác.

Để biết thêm

Để tống khứ stress thoát khỏi cuộc sống bận rộn, bạn có thể vận dụng nhiều kỹ thuật khác nhau:

–  Phương pháp yoga Kundalini sử dụng năng lượng thể chất, tinh thần và trí tuệ giúp cơ thể luôn vui vẻ.

–  Phương pháp xoa bóp Ayurvedic là một kỹ thuật xoa bóp toàn diện, bắt nguồn từ Ấn Độ, tạo điều kiện dễ dàng cho sự tuần hoàn năng lượng và giúp giải tỏa những căng thẳng.

–  Liệu pháp Fascia là một phương pháp xoa bóp nhẹ nhàng và thấm sâu nhằm dò tìm những vùng căng thẳng, rồi loại bỏ chúng bằng cách “điểm đúng huyệt”.

–  Phương pháp xoa bóp Shiatsu, được thực hiện qua lớp quần áo, dựa vào lực ấn của các ngón tay dọc theo các huyệt đạo.

Tóm lại

Stress ở mức độ vừa phải khiến cơ thể tiết ra adrenalin, giúp bạn giữ được vẻ tươi trẻ và duy trì các phản xạ. Stress ở mức độ thái quá chính là điều cần tránh. Bạn hãy tập thở bằng cơ hoành mỗi ngày hai lần.

Trong liệu pháp trò chuyện, có nhiều phương pháp khác nhau, chẳng hạn như liệu pháp hành vi nhận thức, liệu pháp hành vi biện chứng và liệu pháp nhóm. Tất cả đều có điểm chung là nhằm mục đích giúp bệnh nhân đối phó với những suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực và giúp họ thay đổi tích cực để đối phó tốt hơn với sự căng thẳng hàng ngày. Chúc bạn lấy lại tinh thần và tập trung trung thật tốt vào công việc cũng như lạc quan sống với những cách giảm stress trên nhé!

Nguồn tổng hợp