Nên chọn ruột xe cao su tổng hợp hay thiên nhiên ???

Nên chọn ruột xe cao su tổng hợp hay thiên nhiên ???

June 29, 2018 0 By Nga Truong

Ruột xe ảnh hưởng đến an toàn của người lái còn hơn vỏ xe. Nếu mua nhầm ruột xe xấu thì thời gian sử dụng gần như không có, vì lắp vào lại phải tháo ra.

Chất liệu làm bánh xe, căn cứ vào phần lốp nơi tiếp xúc với mặt đường; thông thường được chia làm 3 loại theo thứ tự thông dụng và phổ biến là cao su, nhựa và kim loại. Mỗi loại chất liệu đều có mặt tốt và xấu, không có loại nào hoàn toàn siêu việt hơn những chất liệu còn lại. Chất liệu tốt nhất là chất liệu phù hợp nhất với tính chất công việc. Hiện tại có 2 loại phổ biến nhất thì nên chọn ruột xe cao su tổng hợp hay thiên nhiên ???

Chọn ruột dày hay mỏng?

Ruột xe tốt phải giữ hơi được lâu. Việc giữ hơi phụ thuộc vào loại cao su và các nguyên liệu tạo ra nó cùng công nghệ sản xuất. Ruột xe được sản xuất trên thiết bị và công nghệ càng phát triển tiên tiến sẽ lọc bỏ được hết tạp chất trong nguyên liệu, kiểm soát độ dày chính xác, nên sẽ có khuynh hướng mỏng hơn. Trái lại nhà sản xuất có thiết bị công nghệ đơn giản thường làm ruột dày. Ruột xe mỏng tốt hơn ruột dày.

Nên chọn ruột xe cao su tổng hợp hay thiên nhiên ??? - Ảnh 1

Ruột xe máy và xe đạp hiện nay được làm bằng 2 loại cao su:

–   Ruột cao su butyl: là cao su tổng hợp. Mặc dù có giá bán đắt gấp đôi loại ruột xe bằng cao su thiên nhiên nhưng có khả năng giữ hơi rất tốt, gấp hơn 7 lần ruột thiên nhiên cùng độ dày. Với loại ruột xe này phải hơn 2 tháng mới phải bơm lại. Ruột xe cao su butyl mỏng mịn và láng hơn, ít đàn hồi…

–   Ruột cao su thiên nhiên: khả năng giữ hơi kém nên thường phải làm dày hơn. Vì vậy khoảng một tháng là phải bơm lại.

Thử trước khi mua

Trước khi quyết định mua, nên thử bằng cách:

–    Tháo lỏng con tán và long đền rồi lay thân van (phần đồng thau) để xem cao su có bám chắc vào thân van hay không.

–    Quan sát xem phần đế van (base) có dính sát vào thân ruột xe không. 

–    Tháo ty van quan sát xem joint cao su có dính chặt vào ty không.

–    Mối nối: nhà sản xuất thường đấu mối nối cách chân van chừng 200mm ngay trong vùng thân ruột có những sọc tròn. Quan sát và sờ xem nếu bằng phẳng thì tốt, nếu lồi thì chấp nhận được, còn lõm thì không được vì chỗ đó mỏng và sẽ hư.

–    Chọn kích thước ruột xe theo đúng kích thước vỏ xe. Tuy nhiên vì ruột xe có độ co giãn cao nên các nhà sản xuất chọn các dung sai để dùng chung, VD: vỏ 2.25-17 và vỏ 2.50-17 dùng chung một loại ruột 2.25/2.50-17.

Để ruột xe sử dụng được bền, cần luôn giữ áp lực bánh xe đúng qui định. Nên chọn loại ruột xe có độ mỏng hoặc dày vừa phải (độ dày khoảng 1,5mm đối với xe máy), đồng đều, láng mịn. Nếu bạn là người bận rộn, ít chú ý đến áp lực bánh xe thì nên chọn ruột xe butyl. Mua ruột xe nên chọn các nhãn hiệu uy tín như Casumina, Sao Vàng…, vì chúng được sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại và nhất là sản phẩm được bảo hành. Lưu ý rằng, ruột xe không phải của nhãn hiệu nổi tiếng thì dù là sản xuất ở Indonesia, Thái Lan, hay Malaysia… đều có chất lượng không ổn định. 

Nguồn tổng hợp