Mìn nổ chậm của các nhà tài phiệt Nga trong cuộc sống hôn nhân

Mìn nổ chậm của các nhà tài phiệt Nga trong cuộc sống hôn nhân

May 25, 2018 0 By Nga Truong

Trong số các phu nhân của tỉ phú Nga, có rất ít người tránh được ly dị số đông những người đàn ông cực giàu ở nước này ít nhất một lần ly dị. Những bà vợ bị ruồng bỏ được cho là “quả mìn nổ chậm".

Thật khó có thể hình dung những người đàn bà đó đang nghĩ gì, khi người chồng cũ của họ thỉnh thoảng vẫn xuất hiện trên truyền hình với vẻ mặt hài lòng, còn những khoản thu nhập khổng lồ và mối tình mới của người đó là đề tài bàn luận khắp cả nước. Không phải người phụ nữ nào cũng chịu đựng nổi sự tra tấn đó. Vào bất cứ thời điểm nào, những quả mìn nổ chậm của các nhà tài phiệt Nga trong cuộc sống hôn nhân như vậy đều có thể nổ tung để phá hoại uy tín và sự nghiệp kinh doanh của người chồng cũ.

Aleksey Mordashov tìm được tình yêu thứ ba

Mìn nổ chậm của các nhà tài phiệt Nga trong cuộc sống hôn nhân - Ảnh 1

Người đứng đầu Liên hợp Severstal ở thành phố Cherepovets – Aleksey Mordashov trước đây đã không gặp may. Câu chuyện tranh giành về tiền bạc giữa ông và ngươi vợ đầu tiên Elena, từng đòi khoản trợ cấp 20 triệu USD, đã làm chấn động cả nước Nga. Người vợ cũ thông qua báo chí và tòa án đòi tịch thu đến 32% cổ phiếu của các xí nghiệp do Mordashov kiểm soát. Bà không chỉ làm chồng cũ điên đầu, mà còn làm ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh của ông. Mặc dù đã 5 năm trôi qua từ khi ly dị, Elena vẫn “hành” chồng cũ, buộc tội ông là tham lam đến vô cảm. Theo tính toán của bà, Mordashov chia cho bà và đứa con chung như vậy là quá ít: 1 căn hộ 3 phòng ở Cherepovets, 1 xe ôtô cũ và trợ cấp 18.000 USD/năm. Trong khi đó, Mordashov ngày càng giàu và nổi tiếng hơn. Còn Elena thậm chí không xem nổi tivi, khi mà trên truyền hình địa phương ngày nào cũng có mặt chồng cũ. Tình huống còn tệ hơn khi người vợ thứ hai của Mordashov, cũng tên là Elena, sinh cho ông 2 đứa con nữa. Không rõ điều gì khiến vợ đầu của ông quyết định gây chiến, nhưng tác động của vụ ồn ào này rất lớn. Có lẽ vì rút được kinh nghiệm, lần ly dị thứ hai của Mordashov được giữ rất bí mật. Từ 1 năm trước ở Cherepovets, người ta đồn rằng vợ thứ hai và 2 đứa con nhỏ của Mordashov đã sống yên ổn trong một biệt thự mới xây, còn bản thân nhà tài phiệt biến khỏi Cherepovets với niềm đam mê mới – một người mẫu ảnh. Mordashov thậm chí đã công khai xuất hiện với người mẫu này trong các buổi tiếp khách của công ty.

Berezovsky tặng tình nhân căn hộ của Gorbachev

Mìn nổ chậm của các nhà tài phiệt Nga trong cuộc sống hôn nhân - Ảnh 2

Nhà tài phiệt nôi tiếng Berezovsky có tất cả 3 vợ và hiện phải sống lưu vong ở Anh, Những lời đồn nói rằng ngươi vợ thứ ba -Lena tỏ ra là một phụ nữ láu cá, đến mức có thể đánh lừa được cả Berezovsky. Vài năm trước, khi nghe đến chuyện ly dị bà đã đe dọa gây scandal dữ dội, có thể đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp của Berezovsky. Trước khi ra nước ngoài, Berezovsky đã hành động rất có tính toán. Ban đầu lấy vợ, sau đó sinh con, rồi đổi vợ cũ sang vợ mới. Galia thay Nina, Lena thay Galia, còn Lena sẽ phải nhường chỗ cho Marina. Marina – người tình mới của Berezovsky còn quá trẻ, chỉ mới 16 tuổi! Có tin là cô này sắp sinh cho ông một đứa con nữa, còn nhà tài phiệt đã tặng cô một căn hộ lộng lẫy, chính là nơi trước đây Mikhail Gorbachev từng sống khi còn là Tổng thống Liên Xô.

Olga Abramovich kinh doanh tên tuổi chồng cũ

Mìn nổ chậm của các nhà tài phiệt Nga trong cuộc sống hôn nhân - Ảnh 3

Roman Abramovich có tiếng là một người chồng đàng hoàng. Người vợ thứ hai – Irina đã sinh cho ông 5 đứa con. Ông kết hôn lần đầu với Olga Lysova khi Olga đã có 1 con gái riêng và sống với bà không lâu. Sau khi biết Olga sẽ không thể có thêm con được nữa, hôn nhân giữa họ đã tan vỡ. Abramovich để lại cho vợ một căn hộ nhỏ ở trung tâm Matxcova. Mặc dù đã ly hôn nhưng Olga không từ bỏ họ của chồng cũ đã trở thành quá nổi tiếng. Do đó người ta không khó dò ra được số điện thoại Olga Abramovich, nhưng phỏng vấn bà là chuyện khác: bà luôn từ chối với lý do quá khứ làm bà nặng nề. Thê nhưng việc từng là vợ của Abramovich đã mang lại cho bà số tiền kha khá. Olga đã nghĩ ra chiêu kiếm tiền nhờ tên tuổi của chồng cũ. Khi nói chuyện với nhà báo, bà vẫn dựa trên việc có thể bán những hồi ức của mình cho các phóng viên châu Âu, để “làm giá”. Bà đã bán được 2 lần hồi ức của mình cho các nhà xuất bản châu Âu. Khi bà ra giá 50.000 USD, họ gần như muốn ngất xỉu. Họ cho rằng thậm chí ngay cả cựu Tổng thống Liên Xô Gorbachov cũng không được trả cao như vậy. Cuối cùng bà cũng ký được hợp đồng trị giá 30.000 USD. Ít ra trong việc này bà cũng được thỏa mãn về tinh thần thay cho stress khi nhìn lại những cơ hội bị bỏ lỡ của mình. Mặc dù bà nói là hiện không quan tâm đến cuộc sống của Abramovich, người ta vẫn có thể nhận ra nỗi buồn trong giọng nói của bà. Có lẽ vì vậy mà bà khó có thể từ bỏ họ của người chồng cũ.

Bi kịch của hai người đàn bà

Mìn nổ chậm của các nhà tài phiệt Nga trong cuộc sống hôn nhân - Ảnh 4

Cả Elena Khodorkovskaia – vợ đầu của nhà tài phiệt hiện đang ngồi tù, mẹ đứa con trai cả của ông, cũng không từ bỏ họ chồng. Nhưng trường hợp của Elena Khodorkovskaia đặc biệt hơn. Có vẻ như người phụ nữ này không thể rũ bỏ được người chồng cũ khỏi trái tim mình. Ngươi ta vẫn thấy sự trìu mến trong giọng của bà khi nói vê người chông cũ sau 15 năm ly dị. Bà còn thực lòng cảm ơn Khodorkovski đã tặng bà một đứa con trai tuyệt vời, hiện đang học ở Mỹ. Còn bà sống sung túc: bà là chủ Hãng du lịch Lady-Victoria, nhưng vẫn chưa đi bước nữa. Khi Khodorkovski gặp nạn,bà Elena không vui sướng vì nghĩ số phận đã trả thù việc ông ta làm tan nát tâm hồn bà. Bà tiếp nhận chuyện xảy ra với chồng cũ như bi kịch của chính mình. Khi Khodorkovski phải ngồi tù, bà đã tìm cách gặp ông, nhưng đã uổng công. Inna – vợ hiện nay của Khodorkovski – mẹ của 3 đứa con ông, giữ độc quyền việc thăm nuôi chồng. Inna và Elena không giao tiếp gì với nhau. Ngay trong các phiên tòa, nơi cả hai người đều đến dự, chưa bao giờ họ nói chuyện với nhau. Dù nỗi đau khổ chung của họ lớn đến đâu, hai người phụ nữ này vẫn là những đối thủ và họ phải chia nhau tình yêu đối với một người đàn ông.

Theo Sự thật Thanh niên