Khi các “ông vua bà chúa” đua nhau lên màn ảnh tranh giải

Khi các “ông vua bà chúa” đua nhau lên màn ảnh tranh giải

October 24, 2018 0 By Nga Truong

Chưa bao giờ lai có nhiều phim về các ông hoàng bà chúa bằng lúc này. Và điều đáng kể là những phim ấy lại “bắt mùi” Oscar 2007.

Khi các “ông vua bà chúa” đua nhau lên màn ảnh tranh giải, thủ vai Nữ hoàng Anh Elizabeth II ở thời điểm xảy ra cái chết bi thương của Lady Diana trong một tai nạn xe hơi tại Paris hồi cuối tháng 8.1997 trong phim The Queen (đạo diễn Stephen Frears), “Quý bà đáng kính”, Helen Mirren của điện ảnh Anh đã đoạt giải nữ diễn viên xuất sắc nhất của LHP quốc tế Venice 2006.

Giới chuyên ngành nhận xét rằng với chiến thắng này, Helen 61 tuổi, đã trở thành ứng cử viên đầu tiên của đề cử Oscar 2007 nữ diễn viên xuất sắc nhất. Ai sẽ là đối thủ của nữ nghệ sĩ 61 tuổi này? Rất có thể sẽ là Kirsten Dunst, 24 tuổi, trong vai vợ vua Pháp Louis XVI trong phim tiểu sử nhân vật Marie – Antoinette thực hiện bởi nữ đạo diễn Mỹ gốc Ý Sofia Coppola. Và cũng có thể là đàn chị 57 tuổi đã hai lần đoạt giải Oscar, Meryl Streep vì trong The Devil wears Prada (Quỷ dữ trang phục hàng hiệu Prada), bà thủ vai nữ tổng biên tập tạp chí nổi tiếng là một nữ hoàng ác nghiệt chuyên phê bình thiết kế thời trang.

Khi các “ông vua bà chúa” đua nhau lên màn ảnh tranh giải - Ảnh 1

Không thể không nhắc đến giai nhân nóng bỏng của màn ảnh Y là Monica Bellucci năm nay có hai phim cùng liên quan đến những ông hoàng bà chúa. Đó là N.: Napoleon & Me (Nã Phá Luân và tôi) và The stone council (Công đồng đá).  Nếu như Chương Tử Di biến thành hoàng hậu đời nhà Đường trong Dạ yến của Phùng Tiểu Cương thì đàn chị Củng Lợi cũng trở thành hoàng hậu trong Mãn thành hoàng kim giáp, phim mới nhất của Trương Nghệ Mưu. Trong phim lịch sử hoành tráng có kinh phí cao nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc này, thủ vai hoàng đế là Châu Nhuận Phát, còn vai hoàng tử được giao cho Châu Kiệt Luân, ngôi sao pop Đài Loan.

Và có thể nói không sai rằng 2 “bà hoàng” Chương Tử Di và Củng Lợi trở thành đối thủ của nhau do Dạ yến đại diện điện ảnh Hong Kong, còn Mãn thành hoàng kim giáp đại diện cho điện ảnh Trung Quốc cùng tranh đề cử Oscar 2007 Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất. Tài tử Mỹ da đen Forest Whitaker đang được các nhà phê bình ướm cho Oscar 2007 Nam diễn viên xuất sắc nhất vì anh đã diễn rất đạt vai nhà độc tài Ouganda Idi Amin Dada trong The last king of Scotland.

Sang năm mới 2007, khán giả sẽ có dịp xem nhiều phim về các ông hoàng bà chúa, chẳng hạn như Halle Berry trở thành nữ hoàng Ai Cập Nefertiti trong một phim tiểu sử nhân vật, được thực hiện bởi đạo diễn Marc Forster. Riêng nữ diễn viên trẻ nóng nhất hiện nay là Scarlett Johansson sẽ nhập vai hai nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Anh. Đó là vai Mary Boleyn, em gái của hoàng hậu Anne Boleyn, vợ vua Henry 8 trong The other Boleyn và vai hoàng hậu Scotland trong Mary queen of Scots hồi thế kỷ 16.

Nguồn tổng hợp