Cải biến những chiếc áo len cũ sao cho hợp thời trang nhất

Cải biến những chiếc áo len cũ sao cho hợp thời trang nhất

July 16, 2018 0 By Nga Truong

Tính thời trang cao, vừa đảm bảo dày dặn ấm áp cho người mặc vừa đơn giản nhưng cũng không kém phần thời thượng với chiếc áo len.

Cải biến những chiếc áo len cũ sao cho hợp thời trang nhất, áo len có thể sửa lại kiểu dễ dàng để cho hợp thời trang hay kiểu cọ thêm. Bạn có thể chỉ đơn giản là sửa đổi chân cổ hoặc giả bạn có thể chọn lựa cải biến có tính chất thách đố hơn, chẳng hạn như chế ra hay tạo thành một cái áo ghi lê.

Biến đổi chiếc áo len cho thích hợp

Bạn nên chọn phương pháp thích hợp để lại mối các mép cắt khi sửa kiểu lại một chiếc áo len trở nên thời trang. Bạn có thể dùng vải thừa để tô điểm thêm các mép cắt mới. Thay thế các cố tay áo và thắt lưng bằng những nẹp bính bán sẵn hoặc cặp thêm dây thun luồn trong bao. Các mép cắt cũng có thể được tô điểm bằng các mũi móc hay mũi đan có loại sợi phù hợp hay tương phản màu. Bạn nên giữ lại những mảnh áo len cắt bỏ để dùng vào việc khác. Thí dụ như bạn có thể nhanh chóng biến tay áo len bị cắt bỏ thành chiếc vớ len tạm thời, biến những mẫu do len thừa thành bao tay hở ngón.

Cải biến những chiếc áo len cũ sao cho hợp thời trang nhất - Ảnh 1

Cách sửa áo len thành áo cánh (hay áo gi-lê)

– Làm dấu đường thiết kế dọc theo tay nách mới. May bên ngoài cách đường này 1,3cm. Cắt cách đường may 1 đoạn 6mm.

– Lại mối ép cắt mới bằng cách may bọc bằng ruy-băng vải xéo. Lật mép nằm xuống dưới dọc theo đường thiết kế mới và luôn cho nằm yên tại chỗ

Cách sửa một áo len tròng cổ thành áo len gài nút.

– May 2 hàng mũi may thẳng xuống chính giữa phía trước, canh theo bím dọc ở bâu. May như vậy sẽ làm chắc các mối đan và giữ chúng không bị tuột, cắt ở giữa 2 đường may.

– Lại các mối mép cắt mới bằng cách cập ruy-băng vải xéo đã làm cho rút trước, cẩn thận không làm giãn áo len. Ruy-băng có thể được cập làm nẹp ở mặt trong hay mặt ngoài áo. Làm khuy và đơm nút.

Cách sửa cổ lọ thành cổ trơn

– Gấp phần vải thừa ở cổ lọ vào mặt trong cổ, làm thành kiểu cổ trơn với bề rộng theo ý muốn. Ghim kim hay lược bằng chỉ

– May lên trên đường rãnh chỗ bâu áo ráp vào chân cổ. May thêm đường may thứ nhì nếu muốn. Cắt bỏ phần vải thừa

Những ngày lạnh tới nhiều hơn cũng là lúc để các cô gái của chúng ta chuẩn bị update lại tủ đồ của mình với những item ấp ám hơn. Và cho dù đồ mùa đông có rất nhiều, từ các loại áo khoác, áo phao, áo dạ cho đến phụ kiện như giày tất, khăn, găng tay… nhưng có những “must – have items” luôn luôn nằm trên top đầu của list mua sắm – đó là áo len và áo nỉ, những hãy cố gắng tìm thật kỹ những chiếc áo len cũ để cùng cải biến chiếc áo ấy trở nên hợp thời trang nhưng vẫn ấm áp trong màu đông nhé!

 

Nguồn tổng hợp