Cách chữa trị các áp lực trong cuộc sống là “Quẳng gánh lo đi mà vui sống”

Cách chữa trị các áp lực trong cuộc sống là “Quẳng gánh lo đi mà vui sống”

August 6, 2018 0 By Nga Truong

Cuộc sống là một chuỗi những điều kỳ diệu và không ai trong chúng ta biết trước được điều gì sẽ xảy ra. Rất nhiều ví dụ, dẫn chứng quá cũ đã được thay bằng những câu chuyện mới, mang tính thời đại và ý nghĩa hơn. 

Có thể đó là những vấn đề khiến bạn lo lắng về tinh thần hay về vật chất. Nhưng bằng một cách vô hình nào đó, chúng đã và sẽ làm bạn dần hao mòn năng lượng và tình yêu cuộc sống, làm cho bạn trở nên già nua, xấu xí và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự minh mẫn của bạn. Vui buồn bất thường, đôi lúc quá nhạy cảm nhưng không ít khi quá thờ ơ với xung quanh… hẳn có lúc bạn đã rơi vào trạng thái cảm thấy mình cô độc, bất an, chán nản, tuyệt vọng và mất phương hướng? Vậy thì cách chữa trị các áp lực trong cuộc sống là “Quẳng gánh lo đi mà vui sống” 

Nhưng đừng “chữa trị” theo những lời mách bảo thông thường với những liều thuốc ngủ, an thần hay rượu bia… Những thứ này chỉ giải quyết trong một lúc nào đó thôi nhưng sau đó thì có khả năng tình hình sẽ tồi tệ hơn. Hơn ai hết, hãy quan tâm đến chính bản thân bạn. Tập thể dục giúp bạn thư giản đầu óc, giấc ngủ sẽ là liều thuốc lấy lại thăng bằng tốt cho hệ thần kinh của bạn và dinh dưỡng hợp lý sẽ khiến cơ thể bạn khỏi suy nhược. Bên cạnh đó, phải biết nghỉ ngơi.

Cách chữa trị các áp lực trong cuộc sống là “Quẳng gánh lo đi mà vui sống” - Ảnh 1

Một ngày nghỉ ở ngoại ô vào dịp cuối tuần là nên có sau thời gian làm việc khá căng thẳng của bạn. Và nhớ rằng, năng lượng dùng để giải quyết những chuyện quan trọng trong cuộc sống và công việc, đừng mất thời gian, bận tâm tới nhũng chuyện vặt vãnh, mâu thuẫn vụn vặt thường có giữa bạn với ai đó. Căng thẳng, sai lầm trong công việc, lo lắng trong cuộc sống thường nhật sẽ vắt kiệt sức bạn như quả chanh hết nước. Ai mà chẳng có sự cố nào đó trong đời.

Bạn hãy can đảm nhìn trực tiếp vào sự lo lắng của chính mình để tìm câu trả lời cho vấn đề: Điều tệ hại nhất có thể xảy ra và sẽ xảy ra như thế nào? Ta phải làm gì để khắc phục và tránh cho điều đó không xảy ra. Đây chính là phương cách giúp bạn lấy lại bình tĩnh trước những sự lo lắng chưa rõ ràng (Ví như bạn đang mắc một căn bệnh và vội cho rằng nó khó chữa dù chưa được bác sĩ kiểm tra kỹ). Hãy luôn suy nghĩ một cách tích cực rằng những điều tốt đẹp khác đang đợi mình, thay thế nỗi sợ hãi bằng sự quan tâm.

Khi bạn lo lắng, sẽ dẫn đến sự căng thẳng quá mức, còn nếu bạn quan tâm, thì lại khác: một sự lo nghĩ hợp lý về vấn đề mình quan tâm. Điều quan trọng là “quẳng” đi sự lo lắng khỏi suy nghĩ của mình. Thống kê lại bạn đã bao lần lo lắng một cách vô ích? Còn nếu bạn không thể khắc phục đựợc nỗi lo của mình, hãy xếp xó nó qua một bên khi mà sự việc vượt xa quá tầm tay bạn. Hoặc, bạn có thể giải quyết được thì xắn tay áo lên lao vào, không ưu tư lo ngại. Đây là cách chấp nhận thực tế.

Biết hài hước hóa các mối lo lắng thái quá và vô ích là một điều cần thiết. Bên cạnh đó, hãy chia sẻ, tâm sự với bạn bè. Một buổi bạn bè ngồi với nhau nơi quán nước có thể giúp bạn sáng ra nhiều điều lắm đấy ! Người ta thường nói “Quẳng gánh lo đi mà vui sống”. Hãy bận rộn với công việc và theo đuổi những mục tiêu mới mẻ, những hoạt động vui vẻ, có ích. Hãy thư giản đi. Và bạn sẽ thấy cuộc sống không phải lúc nào cùng căng như sợi dây đàn. Bạn sẽ là người đàn ông bản lĩnh, vững vàng trước mọi chuyên.

Nguồn tổng hợp