Biến cặp kính lão thành một phụ kiện thời trang hợp mốt

Biến cặp kính lão thành một phụ kiện thời trang hợp mốt

June 6, 2018 0 By Nga Truong

Những vật dụng nhỏ gắn với cuộc sống thường ngày của phải mạnh cũng cần được chăm sóc vào bảo quản để góp phần toát lên phong cách thời trang sành điệu cho người sử dụng

Bạn chẳng thể làm gì để ngăn chặn tật lão thị: sau 45 tuổi, kính tất sẽ đi vào cuộc sống của bạn. Đối với những phụ nữ chưa từng đeo kính bao giờ, thói quen mới này có thể sẽ gây sốc. Vì vậy, bạn nên đầu tư vào một cặp kính hợp với khuôn mặt và hài hòa với phong cách thời trang của bạn.

Đeo kính tùy từng lúc hay cả ngày?

Nếu kiểu kính hai tròng hay kính hình bán nguyệt xưa cũ không còn được dùng, thì bạn vẫn còn hai lựa chọn khác: kính đa tròng, giúp bạn nhìn thấy những vật ở gần cũng như những vật ở xa và kính “đọc”, chỉ điều chỉnh thị lực ở cự ly gần. Loại kính thứ nhất, dứt khoát là đắt tiền hơn, sẽ làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn vì bạn có thể đeo suốt cả ngày và quên đi việc mình bị lão thị. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ cảm thấy khó mà xa rời chúng, ngay cả khi để diện bộ đầm dạ hội hay để chơi thể thao. Đối với loại kính thứ hai, bạn sẽ phải làm quen với việc đeo kính vào và bỏ kính ra liên tục và sẽ phải thường xuyên đi tìm kính. Giải pháp: mua những đoạn dây nhỏ có màu sắc khác nhau và hợp với trang phục thời trang của bạn, buộc vào gọng kính và đeo thòng trước ngực. Chấp nhận tật lão thị, đó là bước đầu tiên để chấp nhận tuổi tác của mình.

Biến cặp kính lão thành một phụ kiện thời trang hợp mốt - Ảnh 1

Tầm quan trọng của gọng kính

Hãy dành thời gian xứng đáng để chọn gọng kính: một cặp kính không phù hợp với khuôn mặt có thể làm bạn già thêm 10 tuổi. Hình dáng và màu sắc của gọng kính nhất thiết phải hợp với phong cách và cá tính của bạn. Khi thử kính, bạn hãy ngắm mình trong chiếc gương nhỏ và quay nó hướng về một chiếc gương khác lớn hơn: bạn sẽ có một ý kiến chính xác hơn theo cách người khác nhìn nhận bạn. Hãy rủ một người bạn đi cùng với bạn tới hiệu kính: lời khuyên của người thứ ba sẽ rất quý đấy! Nếu ngân sách của bạn cho phép, hãy đầu tư vào ba hay bốn gọng kính khác nhau để bạn có thể phối hợp với những bộ trang phục khác nhau.

Điều nên biết thêm

Tật lão thị bắt đầu biểu hiện ra trong khoảng 40 đến 45 tuổi. Cần hiểu đây là sự giảm sút khả năng điều tiết của thủy tinh thể do bộ phận này bị lão hóa, mất dần tính đàn hồi theo thời gian. Khi nhìn những vật thể ở gần, những tia sáng bị khúc xạ hội tụ trên võng mạc không còn đủ khiến hình ảnh trở nên mờ. Khả năng điều tiết sẽ giảm sút dần cho đến 60 tuổi, rồi ổn định. Hiện nay, người ta chưa thể phòng tránh cũng như trì hoãn sự tiến triển của tật lão thị. Bạn sẽ phải đợi thêm vài năm để được mổ mắt. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể sử dụng kính áp tròng, vốn dang được cải tiến rất mạnh mẽ.

Tóm lại

–    Nên mua hộp cứng để đựng kính, loại này bảo vệ kính của bạn tốt hơn. Nên chọn hộp kính có màu rực rỡ: khi để trong giỏ xách, bạn sẽ lấy ra dễ dàng hơn nhiều.

–    Dùng dây đeo treo nhũng căp kính dự phòng ở tất cả những địa điểm “chiến lược” (phòng tắm, nhà bếp, v.v.).

Phải làm bạn với cặp kính lão là cú sốc với người lớn tuổi. Họ cho rằng, chiếc kính là dấu hiệu của tuổi tác, sự lẩm cẩm, chậm chạp. Họ phải đeo kính cả đời nếu không muốn gặp bất tiện trong công việc và cuộc sống. Những hãy biết cách biến cặp kính lão thành một phụ kiện thời trang hợp mốt để trông mình trẻ trung và hợp thời trang hơn

Nguồn tổng hợp