Bí quyết làm đẹp, quyến rũ hơn nhờ biết cách ăn uống

Bí quyết làm đẹp, quyến rũ hơn nhờ biết cách ăn uống

June 6, 2018 0 By Nga Truong

Chim kền kền Ai Cập (Neophron Percnoptenus) có bí quyết độc đáo để giữ cho bộ vó đẹp mã là… ăn phân các loài động vật ăn cỏ.

Chưa ai trong chúng ta nghe nói việc ăn phân bò để trang điểm khuôn mặt. Ấy vậy mà một loài kền kền quý ở Ai Cập lại coi thói quen mất vệ sinh này là phần không thể thiếu để có được da mặt vàng – một tín hiệu cho thấy nó rất mạnh khoẻ và cường tráng.

Trong cuộc chạy đua trên “tình trường'', những chú chim Neophron Percnoptenus ăn phân bò, cừu đều tỏ ra có nhiều lợi thế. Theo các nhà nghiên cứu, phân các loài gia súc này có chứa các sắc tố carotenoid mà chim chọc không thê’ tự tổng hợp được. Các chất carotenoid là những chất dinh dưỡng cần thiết nhưng quan trọng hơn, chúng giữ cho vùng quanh đôi mắt chim kên kên luôn có màu vàng nhạt. Ông J.J Negro cùng đồng nghiệp tại Estacion Biologica de Donana ở thành phố Seville (Tây Ban Nha) nhận thấy rằng, khuôn mặt màu vàng làm cho những chú chim lông trắng mịn màng trở nên quyến rũ hơn khi đứng trước “người đẹp".Hơn nữa, đặc điểm này còn là cách thức biểu hiện sức khỏe tốt của chủ thể. Màu vàng ấy như muốn nói rằng, con chim trống đủ mạnh để chống chịu nguy cơ nhiễm khuẩn thường hay mắc phải khi ăn phân súc vật.

Bí quyết làm đep, quyến rũ hơn nhờ biết cách ăn uống - Ảnh 1

Theo nhóm nghiên cứu của ông Negro, trong phân bò lẫn da chim kền kền đều có hàm lượng carotenoid lutein cao. Để̉ kiểm chứng về mối liên hệ này, các nhà khoa học đã cho 4 chú kền kền ở vườn thú Jerez (Tây Ban Nha) ăn toàn phân bò trong 10 ngày. Sau thời gian này, cả 4 chú chim đều có mức lutein trong huyết tương cao hơn trước đó khi chúng chỉ ăn thịt, vì phân của các loai động vật ăn có chứa nhiều ký sinh trùng cũng như trứng và ấu trùng của bọ hung và ruồi, ở Tây Ban Nha, Pháp và Ý, chim kền kền này sống khá nhiều. Thói quen “trang điểm" kỳ lạ của kền kền khiến người ta gọi chúng là “churretero” hay “moniguero”, có nghĩa là “kẻ ăn phân”.

Theo Nature