5 điểm nhấn cần nhớ khi trang điểm cho gương mặt tròn

5 điểm nhấn cần nhớ khi trang điểm cho gương mặt tròn

August 2, 2018 0 By Nga Truong

Gương mặt tròn thường phảng phất nét hiền thục, phúc hậu. Nhưng nếu không biết cách trang điểm, gương mặt ấy sẽ xấu đi. 

Gương mặt tròn bầu bĩnh dễ thương đôi khi lại khiến nhiều bạn gái kém tự tin. Với những 5 điểm nhấn cần nhớ khi trang điểm cho gương mặt tròn vô cùng đơn giản và dễ dàng sau đây, bạn sẽ không còn phải quá lo lắng về khuyết điểm này của khuôn mặt nữa đâu!

Mắt

Da vùng mắt bị nhăn, sạm hay thâm sẽ để lại trên gương mặt bạn nét mệt mỏi, thiếu sức sống. Để trang điểm đôi mắt hiệu quả nên chăm sóc vùng da quanh mắt với một loại kem dưỡng mắt thích hợp. Bạn có thể dùng sản phẩm che dấu khuyết điểm để che dấu những vết quầng thâm, tàn nhang hay nếp nhăn.

5 điểm nhấn cần nhớ khi trang điểm cho gương mặt tròn - Ảnh 1

Nếu mắt bạn

• Đuôi mắt đi xuống: Tán màu mát hướng lên ở phần đuôi và vẽ chì viền mắt dầy hơn ở phía đuôi. Tránh vẽ viền bằng chì ở đuôi mí dưới.

• Mát bụp hoặc hơi lộ: Thử dùng màu mắt dạng lì (không có nhũ bóng) và tán màu mát theo kiểu đậm cho đến nhạt dần từ sát mí mắt lên đến hốc mát.

• Mắt tròn: Tán màu mát dài hơn ra phía đuôi và tương tự như vậy khi vẽ viền mí mát. Nên nhớ đường viền mí phải nhỏ ở đầu và giữa mắt để làm giảm đi bề cao của mắt tròn.

• Mát dài: Màu mắt nên tán hơi bo tròn ở 2/3 đuôi mắt. Vẽ viền mí mát ngắn ở phần đuôi cho mí trên sau đó viền nhẹ 1/3 đuôi mí dưới.

Mi bấm cong và chuốt mascara theo chiều hướng lên, tương tự như vậy cho mi dưới

• Hai mắt gần nhau: Tán màu sáng trong góc mát và đậm ở phía đuôi, mát bạn sẽ trông cân đối hơn.

• Hai mát xa nhau: Bạn thử tán màu mắt theo kiểu hốc mát trong và đuôi mát hơi đậm, màu sáng sẽ tập trung ở giữa mí. Viền mát nên vẽ đậm đều từ sát góc mát trong ra đến đuôi, cuối cùng đừng quên chuốt mascara cho cả mi ờ đầu mắt.

Chân mày

• Nên vẽ chân mày với nét cong tự nhiên hơi xếch ở 2/3 đuôi để tạo cảm giác bớt tròn cho gương mặt. Gương mặt ban sẽ thu hút hơn khi chân mày được tỉa gọn. Nếu giữ được độ dài tự nhiên của sợi lông mày mặt bạn trông sẽ trẻ trung hơn là dùng kéo cắt ngắn. Nếu lông mày bị rũ xuống, bạn hãy dùng keo chải gọn lông mày.

• Nên nhớ không nên tia lông mày quá mỏng hoặc vẽ quá xếch vì trông gương mặt bạn sẽ dữ và lớn trước tuổi.

Má hồng

Dùng cọ đánh má hồng dọc theo má ngoài để làm cho gương mặt trông thanh tú và dài hơn.

Môi

Đôi môi lý tưởng khi chiều dài môi bằng khoảng cách giữa 2 đường viền phía trong cùa con người. Và độ dày môi trên sẽ bằng 2/3 độ dày môi dưới. Tùy theo khuôn môi của mỗi người mà hãy tô son lấn ra hoặc giảm bớt cho thích hợp.

Trang điểm nền

Đối với gương mặt tròn, đánh phấn nền sáng theo chiều thẳng đứng ở vùng dưới mát, trán, sống mũi và cằm, dùng phấn đậm màu viền ngoài mặt để làm cho mặt trông bớt tròn.

Những bật mí về cách trang điểm cho mặt tròn trên đây sẽ là bí kíp “thần thánh” giúp nàng mặt tròn tự tin trang điểm và khoe nét đẹp rạng ngời. Còn chần chờ gì mà không áp dụng ngay thôi nào! 

Nguồn tổng hợp